top of page

พีซีอุตสาหกรรมที่มีการออกแบบตัวระบายความร้อน ถูกสร้างขึ้นเพื่อจัดการการกระจายความร้อนอย่างมีประสิทธิภาพโดยไม่ต้องใช้พัดลมระบายความร้อนเพิ่มเติม วิธีการระบายความร้อนแบบพาสซีฟนี้ใช้ตัวเครื่องพีซีเป็นฮีตซิงก์เพื่อดูดซับและปล่อยความร้อนที่เกิดจากส่วนประกอบภายในสู่อากาศ นี่คือประเด็นสําคัญบางประการเกี่ยวกับพีซีอุตสาหกรรมดังกล่าว:

  1. การออกแบบที่ไม่มีพัดลม: การไม่มีพัดลมระบายความร้อนในระบบเหล่านี้ทําให้เงียบและเชื่อถือได้มากขึ้น เนื่องจากพัดลมเป็นชิ้นส่วนกลไกที่อาจล้มเหลวและดึงฝุ่นหรือสิ่งปนเปื้อนเข้ามา
  2. ทนทานและใช้ต่อเนื่องได้ยาวนาน: โดยทั่วไปแล้วการออกแบบตัวระบายความร้อนจะทนทาน ทําให้เหมาะสําหรับสภาพแวดล้อมที่รุนแรงซึ่งสัมผัสกับฝุ่น ความชื้น หรืออุณหภูมิที่แตกต่างกัน
  3. วัสดุฮีทซิงค์: ตัวระบายความร้อนมักทําจากวัสดุที่มีค่าการนําความร้อนสูง เช่น อะลูมิเนียม เพื่อให้ถ่ายเทความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  4. พื้นที่ผิว: พื้นผิวภายนอกของตัวระบายความร้อนประกอบด้วยครีบหรือสันเขาที่เพิ่มพื้นที่ผิวเพื่อการแลกเปลี่ยนความร้อนที่ดีขึ้นกับอากาศโดยรอบ
  5. ขนาดกะทัดรัด: แม้จะรวมการระบายความร้อนแบบพาสซีฟ แต่พีซีเหล่านี้มักจะมีขนาดกะทัดรัดทําให้สามารถรวมเข้ากับพื้นที่อุตสาหกรรมที่คับแคบได้อย่างง่ายดาย
  6. ประสิทธิภาพการใช้พลังงาน: หากไม่มีพัดลมให้ใช้พลังงานพีซีอุตสาหกรรมเหล่านี้จึงประหยัดพลังงานได้มากขึ้น
  7. การบํารุงรักษา: พีซีดีไซน์ฮีตซิงก์แบบไม่มีพัดลมมักจะต้องการการบํารุงรักษาน้อยกว่า เนื่องจากไม่มีชิ้นส่วนที่เคลื่อนไหว เช่น พัดลมให้เปลี่ยน และป้องกันการสะสมของฝุ่นภายในเคส
  8. ประสิทธิภาพ: แม้ว่าพีซีที่ระบายความร้อนแบบพาสซีฟจะมีความน่าเชื่อถือสูง แต่ให้พิจารณาว่าส่วนประกอบประสิทธิภาพสูงอาจสร้างความร้อนมากกว่าที่จะกระจายได้อย่างมีประสิทธิภาพดังนั้นให้ประเมินว่าข้อกําหนดของพีซีตรงตามข้อกําหนดในการประมวลผลหรือไม่เนื่องจากข้อ จํากัด ในการออกแบบระบายความร้อน
  9. การติดตั้ง: มาพร้อมกับตัวเลือกการติดตั้ง เช่น ราง DIN ตัวยึดติดผนัง หรือแบบติดตั้งบนแร็ค ซึ่งสามารถช่วยในการกระจายความร้อนโดยการจัดระบบให้สอดคล้องกับกระแสลมในสิ่งแวดล้อม

เมื่อเลือกพีซีอุตสาหกรรมที่มีการออกแบบตัวระบายความร้อนสิ่งสําคัญ คือ ต้องแน่ใจว่าความสามารถในการกระจายความร้อนตรงกับเอาต์พุตความร้อนของส่วนประกอบภายในภายใต้สภาวะการทํางานที่คาดไว้ เราต้องทําความเข้าใจประสิทธิภาพการระบายความร้อนและตรวจสอบให้แน่ใจว่าสอดคล้องกับข้อกําหนดของแอปพลิเคชันของคุณ เพื่อหลีกเลี่ยงความร้อนสูงเกินไปและรับประกันการทํางานที่เชื่อถือได้

ความคิดเห็น
Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

ให้คะแนน
Share Your ThoughtsBe the first to write a comment.
Screenshot 2567-03-20 at 11.46.41.png

Adisak, Sale Specialist

บริการที่ดีต้องเริ่มต้นจากจิตใจที่รักบริการ ส่งผลผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ส่งมอบไปยังลูกค้า เพื่อความประทับใจสูงสุด เซลล์สกาย ดูแลลูกค้ามากกว่า 200 ราย และมีลูกค้าประจำที่คอยสนับสนุน นี่คือกำลังใจที่ดีของเรา

Screenshot 2567-03-20 at 11.50.05.png

Unthikarn, Sale Admin

สินค้าที่หลากหลาย จำเป็นต้องมีผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำในการเลือกและปรับแต่งสเปก น้องเปรี้ยว ยินดีที่จะช่วยเหลือลูกค้าที่น่ารักของเรา เพื่อให้หาสินค้าและปรับแต่งสเปก ให้เหมาะกับความต้องการมากที่สุดค่ะ

262213_edited.jpg

 Apiwat, Sale Admin

สินค้าของเรามีหลายรุ่น เลือกไม่เป็น ไม่เป็นไรเลยครับ ผมยินดีหาสินค้าและปรับสเปก จนลูกค้าพอใจ อยากได้โปรเด็ดๆ โปรลับ อย่าลืมติดต่อผมมานะคับ ยินดีให้บริการด้วยใจครับ

bottom of page