top of page
1.jpg
Industrial PC คือเครื่องคอมพิวเตอร์เกรดอุตสาหกรรมขนาดเล็ก
ที่ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการทำงานในสภาวะแวดล้อมที่มีอุณหภูมิสูง
ฝุ่นละอองหนาแน่น โดยออกแบบให้มีการระบายความร้อนได้ดีและ
ทนความร้อนได้สูง ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพเหมาะสมกับงาน
อุตสาหกรรมทุกประเภทในปัจจุบัน เป็นทางเลือกที่เหมาะสมกับสถานที่
ติดตั้งและใช้งานอย่างที่สุด ที่สำคัญยังคงรักษาเอกลักษณ์เดิมคือมีครีบ
ระบายความร้อนถี่ๆทำให้ระบายความร้อนได้เยี่ยม ทนฝุ่น ทนสั่นสะเทือน
2.jpg
ระยะการจัดส่ง1.jpg

รองรับได้หลากหลายกิจกรรม

โรงงานอุตสาหกรรม โรงเรียน มหาวิทยาลัย Factory Automation, IOT, KIOSK, HMI, Digital Signage, Queue System, รถโดยสาร,  รถไฟฟ้า, ตู้คอนโทรลและงานที่ต้องการความทนทานเป็นพิเศษ

4.jpg
5.jpg

คุณสมบัติที่จำเป็นสำหรับ Industrial Computer

ความทนทานและความน่าเชื่อถือ: สร้างขึ้นเพื่อให้ทนต่ออุณหภูมิ ความชื้น การสั่นสะเทือน และสภาพที่มีฝุ่นหรือสกปรก เพื่อให้มั่นใจว่าการทํางานจะดําเนินต่อไปในสภาพแวดล้อมทางอุตสาหกรรมที่ท้าทาย


อายุการใช้งานและการบํารุงรักษา: พีซีอุตสาหกรรมเป็นที่รู้จักในด้านวงจรชีวิตที่ยาวนาน และมักติดตั้งส่วนประกอบที่สามารถเปลี่ยนหรืออัพเกรดได้ง่าย ซึ่งช่วยลดต้นทุนรวมในการเป็นเจ้าของ
 

ประสิทธิภาพ: สามารถปรับแต่งได้ด้วยโปรเซสเซอร์ที่ทรงพลัง หน่วยความจําที่เพียงพอ และโซลูชันการจัดเก็บข้อมูลที่แข็งแกร่งเพื่อจัดการกับงานที่ต้องใช้ข้อมูลมากซึ่งจําเป็นในการใช้งานในอุตสาหกรรม
 

การปรับแต่งและความสามารถในการปรับขนาด: พีซีอุตสาหกรรมสามารถปรับแต่งให้เหมาะกับความต้องการเฉพาะของอุตสาหกรรมไม่ว่าจะต้องการพอร์ต I / O เพิ่มเติมซอฟต์แวร์เฉพาะหรือความสามารถในการรวมเข้ากับระบบที่มีอยู่
 

ความปลอดภัยขั้นสูง: พวกเขามักจะมาพร้อมกับคุณสมบัติความปลอดภัยขั้นสูงเพื่อป้องกันการเข้าถึงโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งมีความสําคัญต่อระบบควบคุมอุตสาหกรรม


ประสิทธิภาพการใช้พลังงาน: ออกแบบมาให้มีประสิทธิภาพสามารถใช้พลังงานน้อยกว่าคอมพิวเตอร์แบบเดิมซึ่งเป็นประโยชน์ในการตั้งค่าการทํางานตลอด 24 ชั่วโมงทุกวันไม่เว้นวันหยุด


อินเทอร์เฟซและโปรโตคอลอุตสาหกรรม: รองรับโปรโตคอลการสื่อสารและอินเทอร์เฟซที่หลากหลายซึ่งจําเป็นสําหรับการเชื่อมต่อกับเครื่องจักรและอุปกรณ์อุตสาหกรรมต่างๆ


การออกแบบที่กะทัดรัด: พีซีอุตสาหกรรมจํานวนมากได้รับการออกแบบให้มีขนาดกะทัดรัดหรือพอดีกับระบบหรือแผงควบคุมที่มีอยู่ ซึ่งช่วยประหยัดพื้นที่ในสภาพแวดล้อมอุตสาหกรรม
 

โดยสรุป พีซีอุตสาหกรรมมีบทบาทสําคัญในสภาพแวดล้อมอุตสาหกรรมสมัยใหม่ โดยนําเสนอความทนทาน ความน่าเชื่อถือ และประสิทธิภาพที่ปรับให้เหมาะกับสภาวะการผลิตและการควบคุมกระบวนการที่มีความต้องการสูง ความสามารถในการปรับตัว ความทนทาน และประสิทธิภาพทําให้เป็นส่วนสําคัญของระบบอัตโนมัติในโรงงาน ซึ่งมีส่วนช่วยเพิ่มผลผลิต ลดต้นทุนการดําเนินงาน และความปลอดภัยที่ดีขึ้น ในขณะที่อุตสาหกรรมยังคงพัฒนาอย่างต่อเนื่องด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี พีซีเกรดอุตสาหกรรมมีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นรองรับการใช้งานที่ซับซ้อนมากขึ้นและเป็นแกนหลักสําหรับอุตสาหกรรม 4.0 และอื่นๆ

111.jpg
9.png

คอมพิวเตอร์ที่เหมาาะกับงานประเภทนี้จะต้องมี CPU ที่สามารถประมวลผลได้สอดคล้องกับ Application ด้านการผลิต ขนาดต้องเล็ก กินไฟฟ้าน้อย มีการประมวลผลที่ตัวเครื่องบางส่วน และประมวลผลที่ส่วนกลางบางส่วน สามารถ Monitor ระบบการทำงานของเครื่องจักรได้ผ่านหน้าจอ Panel PC หรือจอแบบสัมผัสจะทำให้สะดวกในการปฏิบัติงานของผู้ใช้

Mini PC และ Panel PC จะนิยมนำไปติดตั้งกับงานประเภทนี้เนื่องจากสภาพแวดล้อมการทำงานคล้ายๆ กับโรงงานอุตสาหกรรมซึ่งเต็มไปด้วยคราบน้ำมัน ฝุ่นละออง หรือพื้นที่ควบคุมที่ป้องกันสิ่งแปลกปลอมจากภายนอกระบบ บางครั้งมีการติดตั้งตามจุดที่มีขายึด ซึี่งคอมพิวเตอร์ที่นำมาใช้ต้องมีขนาดเล็ก เบา กระทัดรัด ไม่เปลืองพื้นที่ ยิ่งชิ้นส่วนน้อยก็จะส่งผลดีต่อความปลอดภัยของไลน์ผลิต

คอมพิวเตอร์สำหรับงานแบบนี้จำเป็นต้องเล็ก กระทัดรัด มีหน้าจอแสดงผล สอดคล้องกับพื้นที่ติดตั้ง ไม่ว่าจะเป็นการติดตั้งด้วยขายึด (mounting) กับรถกอล์ฟ รถโฟคลิฟท์ ตู้คอนเทนเนอร์ ซึ่งด้านหลังจอภาพแบบ Touch Screen ก็จะมีรูสำหรับเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ VESA Mounting แบบมาตรฐาน ทั้งตัวเครื่องต้องป้องกันความร้อน แสงแดด ฝุ่นละออง น้ำ ได้เป็นอย่างดี จึงจะตอบสนองการทำงานได้ถูกต้องแม่นยำ

bottom of page