top of page

Professional Service

เราคือผู้เชี่ยวชาญการติดตั้งระบบให้บริการสำหรับองค์กรทุกขนาด บริการที่หลากหลาย สามารถตอบโจทย์ความต้องการของธุรกิจท่าน สามารถเลือกบริการที่ต้องการ ตามรายการด้านล่าง หรือติดต่อเราเพื่อขอรายละเอียดเพิ่มเติม

3-01.jpg

งานบริการออกแบบ ปรับปรุง ติดตั้งระบบบางส่วน

IMG_4738.PNG
Active directory
Server Installation

ระบบจัดเก็บข้อมูลผู้ใช้ในองค์กร เพื่อใช้สำหรับล๊อกอินเข้าสู่ระบบ ซึ่งเครื่องแม่ข่าย (Server) ที่ทำหน้าที่นี้ จำเป็นจะต้องออกแบบให้สามารถตอบสนองความต้องการได้เต็มประสิทธิภาพ มีความปลอดภัยสูง เนื่องจากเครื่องแม่ข่ายนี้เป็นหัวใจหลักขององค์กร เครื่องแม่ข่าย (Server) เครื่องอื่นๆ ในระบบจำเป็นที่จะต้องอ้างอิงบัญชีผู้ใช้ สิทธิของผู้ใช้นั้น เพื่อประกอบการล๊อกอินเข้าสู่ระบบต่างๆ หากมีช่องโหว่หรือมีปัญหาในการให้บริการ จะส่งผลร้ายแรงต่อระบบโดยรวมทั้งหมด

VMware ESXi

เป็นการนำเครื่องคอมพิวเตอร์แม่ข่าย หลายๆ เครื่องมารวมกัน เพื่อทำกิจกรรมที่ยุบรวมเครื่องคอมพิวเตอร์จำนวนมากๆ ให้เหลือเพียงไม่กี่เครื่อง ทำงานประหยัดเงินลงทุน รวมถึงการดูแลระบบที่ง่ายกว่า เรียกระบบนี้อีกอย่างหนึ่งว่าการจัดทำ Server Consolidation

Vmware Horizon View (1 vCenter + 3 ESXi Host)

ระบบ VDI เป็นอีกระบบหนึ่งที่กำลังมาแรง เนื่องจากตอบโจทย์ในการด้านการบริหารจัดการระบบเครื่องคอมพิวเตอร์ลูกข่ายจำนวนมาก โดยระบบ VMware Horizon View จำเป็นที่ต้องอาศัยการออกแบบระบบที่ดี จึงจะสามารถทำงานได้ดี มีประสิทธิภาพ หากออกแบบระบบไม่ดี จะทำให้ระบบช้า และเกิดความเสียหายได้

VLAN Setup and Configuration

ระบบเครือข่ายที่มีจำนวนผู้ใช้มากกว่า 50 คน จำเป็นต้องเริมมีการติดตั้งระบบ VLAN เนื่องจากจะช่วยให้ระบบที่ให้บริการมีความปลอดภัยในการเข้าถึง ลดความคับคั่งของระบบเครือข่าย ทำให้ระบบทำงานได้รวดเร็วยิ่งขึ้น ระบบนี้เป็นระบบพื้นฐานที่ทุกองค์กร ควรจัดทำขึ้นมา

ติดตั้งระบบซอร์ฟแวร์บัญชี

บ้านเรามีโปรแกรมบัญชีที่หลากหลาย แต่ปกติแล้วจะหาผู้เชี่ยวชาญติดตั้งระบบนี้ค่อนข้างยาก เนื่องจากเป็นงานเฉพาะด้าน ดังนั้น ทีมงานเรามีผู้เชี่ยวชาญให้บริการติดตั้งระบบบัญชีที่คุณได้ซื้อมา แต่ยังไม่มีผู้ให้บริการ เราสามารถติดตั้งระบบให้ท่าน และส่งมอบการทำงานของระบบ ทั้งยังประสานงานกับ Software Vendor ให้ท่าน 

SAN Storage Implementation

ระบบการจัดเก็บข้อมูล SAN Storage เป็นระบบที่มีความเร็วสูง จำเป็นต้องมีวิศวกรที่มีความรู้และเชี่ยวชาญเฉพาะด้านในการติดตั้ง เราสามารถให้ผู้เชี่ยวชาญเข้าช่วยเหลือในการติดตั้ง สอนการติดตั้ง (On the job training) เป็นพี่เลี้ยง จนกระทั่งท่านสามารถติดตั้งและดูแลระบบ SAN Storage ได้เอง 

File Server Installation

ระบบ File Server คือ ระบบจัดเก็บข้อมูลขององค์กร ซึ่งโดยมากจะเป็นข้อมูลที่แผนกต่างๆ ในองค์กร ต้องใช้งานร่วมกัน เช่น ไฟล์เอกสาร MS Word, Excel, PDF, Powerpoint หรือ รูปภาพ การติดตั้งของเราจะเป็นการดำเนินการตามขั้นตอน โดยออกแบบโครงสร้างตามลักษณะองค์กร สอดคล้องกับธุรกิจ จากนั้นจึงนำข้อมูลทั้งหมดมาคอนฟิกลงไปในระบบ ท่านสามารถแจ้งความประสงค์ถึงเงื่อนไขต่างๆ โดยเรามีหน้าที่ให้คำปรึกษาและติดตั้งระบบให้ท่าน

VMware vCenter

ระบบนี้สามารถต่อยอดจากการทำ Server Consolidate แต่การดูและจะง่ายกว่า เนื่องจาก หลังจากติดตั้ง vCenter แล้ว ผู้ดูแลระบบจะสามารถดูแลระบบขนาดใหญ่ที่มีเครื่องคอมพิวเตอร์แม่ข่ายจำนวนมาก ได้จากหน้าจอเดียว

Backup System

การสำรองข้อมูลเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมากสำหรับธุรกิจ การปกป้องข้อมูลและระบบให้บริการในองค์กร จำเป็นต้องมีการออกแบบให้ถูกต้อง ดังนั้น ระบบนี้จะสามารถปกป้องธุรกิจจากความเส่ยงหลายๆ ด้าน เช่น การโจรกรรม ไฟไหม้ น้ำท่วม หรือ ระบบมีปัญหาเนื่องมาจากการใช้งาน

Terminal Service / Remote Desktop Service

การติดตั้งระบบ Terminal Service หรือ Remote Desktop Service เป็นการจัดทำระบบให้บริการเครื่องลูกข่ายชนิดหนึ่ง เนื่องจากมีข้อดีในเรื่องของต้นทุนการจัดทำระบบ และการบริหารจัดการระบบที่ง่ายกว่า เนื่องจากโปรแกรมและแอปพลิเคชั่น จะถูกติดตั้งในระบบส่วนกลาง ผู้ใช้มีหน้าที่เชื่อมต่อเข้ามาด้วย Protocol RDP ซึ่งสามารถเชื่อมต่อมาจากหลากหลายอุปกรณ์ โดยไม่มีข้อจำกัดเรื่องระยะทาง

DR Site / Backup Site

การสำรองข้อมูลที่ต่อยอดมาจากการสำรองข้อมูลภายในสำนักงาน ซึ่งความต้องการของธุรกิจที่ต้องการจะปกป้องข้อมูลและการให้บริการกับผู้ใช้งานระบบ จำเป็นต้องมีการสร้างระบบ Disaster Recovery Site ขึ้นมา เพื่อสำรองระบบ ให้พร้อมใช้ สามารถรับมือกับปัจจัยเสี่ยงได้ทั้งหมด ระบบนี้แนะนำสำหรับธุรกิจที่มีข้อมูลมาก และมีผู้ใช้ระบบตลอดเวลา ไม่ต้องการเสียเวลาอันมีค่าในการทำธุรกิจ

Firewall and Logs

การกำหนดนโยบายความปลอดภัยสำหรับการใช้งานอุปกรณ์ Firewall ในองค์กร ทีมเราสามารถให้คำปรึกษา ติดตั้ง ดูแลระบบ Firewall ที่หลากหลาย คุณจะใช้ไฟล์วอลล์ ยี่ห้ออะไรก็ตาม สามารถติดตั้งและดูแลได้ ทั้งหมด ท่านเพียงแค่กำหนดสิ่งที่ท่านต้องการ เช่น ฺBlock Port, Block Service, QOS, VPN, NAT & PAT หรือ นโยบายอื่นๆ ที่ผู้บริหารกำหนดมา สามารถให้เราดำเนินการให้กับท่านได้

bottom of page